Vậy là sau một quá trình giảm cân vất vả, bạn đã có được một thân hình như ý. Nhưng làm sao để giữ được trọng lượng cơ thể? 5 mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn Làm sao để duy trì vóc dáng sau giảm cân?

Lập danh sách Top 10 thực phẩm mà bạn ăn thường xuyên

Lập danh sách Top 10 thực phẩm mà bạn ăn thường xuyên hằng ngày có thể khiến bạn mất thời gian nhưng đó lại là cách để bạn tiếp cận và tìm hiểu những thực phẩm bạn ăn thêm lành mạnh.

lập danh sách thực phẩm bạn ăn thường xuyên
Lập danh sách thực phẩm bạn ăn thường xuyên

Bạn hãy tìm hiểu lượng calo có chứa trong những loại thực phẩm này để biết kết hợp cũng như loại trừ chúng một cách hợp lý nhất. Một cách so sánh của riêng bạn cho 10 loại thực phẩm này như 10 loại thực phẩm mỗi tuần hoặc 10 loại thực phẩm/ 2 tuần làm cho cân nặng của bạn tăng giảm ra sao nhé.

Phân chia khẩu phần ăn hợp lý

Một trong những cạm bẫy lớn nhất trong quá trình quản lý trọng lượng cơ thể sau khi giảm cân là bạn chưa biết phân chia các khẩu phần ăn hợp lý. Vì thế, sẽ có nhiều lúc bạn phải ăn những khẩu phần ăn với số lượng quá lớn so với yêu cầu.

phân chia khẩu phần ăn
Phân chia khẩu phần ăn hợp lý

Bạn nên phân chia khẩu phần ăn cho riêng mình theo từng loại thực phẩm khác nhau. Muốn làm được điều này, tốt hơn hết bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sỹ dinh dưỡng nhé.

Tận dụng mọi lúc tập thể dục

Tập thể dục luôn là một thách thức với lối sống bận rộn của bạn. Và có vẻ như tập thể dục 30 phút mỗi ngày và 5 ngày/ tuần luôn là một điều khó khăn với nhiều người.

tập thể dục
Tận dụng mọi lúc tập thể dục

Vì thế bạn hãy tận dụng những cách tập thể dục đơn giản mà không hề thay đổi thói quen của bạn như đi bộ 10 phút vào buổi sáng; đi bộ để cùng bàn việc với đồng nghiệp thay vì gửi email; hoặc bắt đầu tham gia một nhóm đi ăn trưa ngoài văn phòng; đi bộ từ nhà tới nơi làm việc thay vì đi xe buýt hoặc tự lái xe….

Giảm uống nước soda

Để đạt được mục tiêu giảm câm, nhiều người khi cảm thấy đói hoặc khát, họ thường uống nước trước khi ăn trưa và uống nước trước bữa tối để ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Tuy nhiên đó chỉ là loại nước lọc tinh khiết chứ không có nghĩa là bạn uống nước ngọt hay soda nhé.

nước soda
Giảm uống nước soda

Nước soda không thể giúp bạn giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen uống 3 cốc soda/ ngày thì hãy thay đổi 2 cốc soda và 01 cốc nước lọc/ ngày. Sau đó, tiếp tục giảm dung nước soda từng bước và thay thế bằng nước tinh khiết. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn và duy trì mức trọng lượng cơ thể lâu hơn.

Cảnh giác với “những kẻ giả mạo” trong chế độ ăn uống

Đôi khi nếu không lựa chọn, bạn sẽ chọn nhầm những thực phẩm có chứa nhiều calo mà chính bạn vẫn nghĩ rằng nó là thực phẩm lành mạnh nhất là khi đi ăn cơm ở nhà hàng. Có rất nhiều nhà hàng khi chế biến những loại thực phẩm đã làm cho thực phẩm trở nên độc hại hơn. Ví như ngâm gạo cho nở và trắng ra, bỏ nhiều bột ngọt thay vì phải ninh xương lấy nước, xào rau quá nhiều mỡ….

rau xào quá nhiều mỡ
Cận thận chọn nhầm những thực phẩm có chứa nhiều calo

Nếu như bạn cảm thấy không an toàn khi ăn những thực phẩm ở bên ngoài, hãy chịu khó ăn bữa tối ở nhà hoặc bỏ những thực phẩm độc hại bạn đang ăn thay vì gọi bánh mỳ thay thế. Điều này sẽ giúp bạn làm giảm lượng thức ăn độc hại và cho phép bạn tập trung vào bữa ăn chính.